CÁC BƯỚC THI CÔNG ĐIỆN NHÀ XƯỞNG ĐÚNG QUY TRÌNH ĐẠT CHẤT LƯỢNG NHẤT 2023

SERVICES AND CONSTRUCTION COMPANY LIMITED

DUC TIN PHAT

Tin tức sự kiện

CÁC BƯỚC THI CÔNG ĐIỆN NHÀ XƯỞNG ĐÚNG QUY TRÌNH ĐẠT CHẤT LƯỢNG NHẤT 2023

Các bước thi công điện nhà xưởng đúng quy trình đạt chất lượng

Các bước thi công điện nhà xưởng đúng quy trình đạt chất lượng. Việc này sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về điện  trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Vậy để có các bước thi công điện nhà xưởng đúng quy trình đạt chất lượng khi thi công điện nhà xưởng, doanh nghiệp cần  chuẩn bị các hạng mục cơ bản sau:

Hệ thống trung áp – Sự chuẩn bị cơ bản cho các bước thi công điện nhà xưởng đúng quy trình đạt chất lượng  

Hệ thống điện  tại Việt Nam hiện nay hầu hết đều sử dụng dòng điện trung thế được cung cấp bởi EVN. Với mức điện áp từ 22 đến 35kV. Mức điện áp này lại quá cao để có thể sử dụng cho các nhà xưởng. Các  doanh nghiệp bắt buộc phải hạ thế dòng điện về mức phù hợp (220VAC/1 pha hoặc 380VAC/3 pha) để dùng cho việc vận hành máy móc, thiết bị trong toàn bộ nhà xưởng.

Hệ thống trung áp cấp nguồn này thực chất là máy biến áp, có nhiệm vụ chính trong việc ổn định dòng điện, giúp điều chỉnh tăng, giảm điện áp về ngưỡng ổn định để phù hợp với máy móc, thiết bị trong nhà xưởng.

Các bước thi công điện nhà xưởng đúng quy trình đạt chất lượng
Các bước thi công điện nhà xưởng đúng quy trình đạt chất lượng

 

Hệ thống tủ điện phân phối 

Hệ thống tủ điện phân phối có nhiệm vụ quan trọng trong việc quản lý quá trình lưu thông nguồn điện trong nhà xưởng. Được thiết kế tác vụ đóng/ngắt, hệ thống tủ điện cho phép hoặc ngăn chặn dòng điện đi đến hệ thống điện phụ tải. Hệ thống tủ điện giúp bảo vệ hệ thống thiết bị, máy móc tại nhà xưởng không bị hư hỏng.

Người ta chia hệ thống tủ điện phân phối thành 2 loại chính dựa trên vị trí lắp đặt và công dụng, bao gồm:

  • Tủ điện phân phối tổng MSB: Được lắp đặt ngay sau hệ thống biến áp tổng, có nhiệm vụ quản lý dòng điện và dẫn truyền đến các tủ điện phân phối. Tủ điện tổng MSB thường nằm ở phòng kỹ thuật điện trung tâm, nhằm điều khiển từ xa các hoạt động sử dụng điện của toàn bộ nhà xưởng.
  • Tủ điện phân phối DB: Được lắp đặt ngay phía sau tủ điện phân phối tổng MSB và có nhiệm vụ nhận điện được dẫn truyền rồi cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện, máy móc trong nhà xưởng.

Hệ thống tủ điện thiết bị công nghiệp

Hệ thống này đóng vai trò vô cùng quan trọng, có nhiệm vụ chính trong việc điều chỉnh điện, đóng/ngắt hệ thống tải dành cho các thiết bị điện dùng trong việc vận hành sản xuất. Bên trong tủ điện thiết bị công nghiệp thường bao gồm công tắc thiết bị, ampe kế, volt kế, cầu chì, cùng một số phụ kiện khác nhằm bảo vệ hệ thống tránh khỏi các sự cố về mạch.

Hệ thống thiết bị điện công nghiệp trong nhà xưởng

Hệ thống thiết bị điện  luôn chiếm đa số và đóng vai trò quan trọng trong việc chế biến, sản xuất thành phẩm cũng như đem lại môi trường làm việc an toàn, tốt nhất cho công nhân.

Hệ thống thiết bị điện bao gồm camera quan sát, điều hòa không khí, quạt thông gió, đèn chiếu sáng và các loại máy móc, động cơ tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất trong nhà xưởng.

Khi thi công điện nhà xưởng, doanh nghiệp cần quan tâm đến việc bố trí, sắp xếp hệ thống thiết bị sử dụng điện sao cho đúng kỹ thuật, phù hợp với quy định an toàn để đạt được hiệu quả sản xuất tốt nhất.                                  

Các bước thi công điện nhà xưởng đúng quy trình đạt chất lượng

Sau khi đã nắm rõ các thành phần cơ bản của hệ thống điện công nghiệp. Vậy các bước thi công điện nhà xưởng đúng quy trình đạt chất lượng là như thế nào? Bạn hãy cùng nhà thầu Tedco tìm hiểu nhe:

Các bước thi công điện nhà xưởng  đúng quy trình đạt chất lượng bao gồm 5 bước cơ bản, cụ thể như sau.

Bước 1: Liên hệ đơn vị thi công điện nhà xưởng uy tín, chất lượng.

Bước 2: Chuẩn bị trang thiết bị cần thiết cho quá trình thi công điện nhà xưởng. Doanh nghiệp cần chuẩn bị các thiết bị, phụ kiện cần thiết như máy biến áp, dây dẫn điện, tủ điện dành cho hệ thống công nghiệp, thiết bị bảo vệ hệ thống, đèn báo tín hiệu,…

Bước 3: Thiết kế hệ thống điện nhà xưởng trên bản vẽ theo các tiêu chuẩn kỹ thuật và yêu cầu của doanh nghiệp.

Bước 4: Thi công, lắp đặt hệ thống điện nhà xưởng theo bản vẽ đã thiết kế.

Bước 5: Hoàn thành quá trình thi công, lắp đặt hệ thống điện cho nhà xưởng và doanh nghiệp tiến hành nghiệm thu.

Thi công điện nhà xưởng chất lượng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Các bước thi công điện nhà xưởng đúng quy trình đạt chất lượng, doanh nghiệp cần tuân thủ một số nguyên tắc và quy trình sau đây.

  • Tính toán và lắp đặt hệ thống cáp động lực một cách chính xác để đem lại hiệu quả sử dụng điện tốt nhất.
  • Xác định vị trí lắp đặt thang máy phù hợp sẽ giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống dây cáp và công nhân đang làm việc trong nhà xưởng. Bên cạnh đó, việc bố trí thang máy sao cho gọn gàng, đạt tính thẩm mỹ cũng rất quan trọng.
  • Lắp đặt hệ thống chiếu sáng tại các khu vực sản xuất, sinh hoạt nhằm đảm bảo đủ cường độ, giúp mọi hoạt động trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.
  • Dự phòng các biện pháp nâng cao và cải tạo hệ thống điện.
  • Lên kế hoạch cho các phương án bảo trì, sửa chữa, đồng thời thường xuyên kiểm tra trình trạng của hệ thống điện để phát hiện và khắc phục kịp thời các sự cố.
  • Lập phương án di dời hệ thống để đảm bảo rút ngắn thời gian tái vận hành.

Other posts

Vai trò của thi công hệ thống cơ điện nhà cao tầng

Vai trò của thi công hệ thống cơ điện nhà cao tầng

Hiện nay, phần lớn khách hàng tìm kiếm tổ ấm mới cho gia đình thường chỉ chú trọng đến yếu tố vị trí, thiết kế căn hộ cùng những tiện ích đi kèm mà ít khi quan tâm đến các hạng mục xây dựng
NHỮNG GIẢI PHÁP THI CÔNG HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN NHÀ CAO TẦNG

NHỮNG GIẢI PHÁP THI CÔNG HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN NHÀ CAO TẦNG

Một tòa nhà có hệ thống điện tốt sẽ mang đến sự an toàn tiện ích cho người sử dụng, việc thi công hệ thống cơ điện nhà cao tầng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế của các tòa nhà cao tầng.
Partner - Customer
DUC TIN PHAT SERVICES AND CONSTRUCTION COMPANY LIMITED

 60/5 Đường số 4, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 0988 631 086

 ductinphatconstruction@gmail.com

 ductinphatvn.com

Working time

Thứ 2 - Thứ 7: 7:00 - 21:00

Chủ nhật: 8:00 - 12:00

 
Connect with DUC TIN PHAT
Follow us : Facebook Instagram Youtube
Visited : 561873 Online : 3
© Copyright ĐỨC TÍN PHÁT. Designed by Vietwave
0988 631 086