THI CÔNG LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐÈN CHIẾU SÁNG NHÀ XƯỞNG

SERVICES AND CONSTRUCTION COMPANY LIMITED

DUC TIN PHAT

Tin tức sự kiện

THI CÔNG LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐÈN CHIẾU SÁNG NHÀ XƯỞNG

Đối với những doanh nghiệp có xưởng sản xuất, nhà máy, nhà kho thì việc đầu tư và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp là vấn đề vô cũng quan trọng. Điều này không những giúp cắt giảm chi phí mà còn giúp tạo ra môi trường làm việc thoải mái, an toàn và tăng năng suất lao động đáng kể.

Trong thiết kế và thi công lắp đặt đèn chiếu sáng nhà xưởng việc quan trọng nhất là phải quan tâm đến vấn đề đáp ứng yêu cầu độ rọi và hiệu quả chiếu sáng đối với thị giác con người. Ngoài ra, hiệu quả chiếu sáng còn phụ thuộc vào quang thông, màu sắc ánh sáng, sự lựa chọn các chao chụp đèn hợp lý, việc bố trí đèn chiếu sáng vừa đảm bảo tính kinh tế vừa đảm bảo đúng kỹ thuật và thẩm mỹ.

Chiếu sáng nhà xưởng bằng đèn Led Highbay

1. Yêu cầu trong thiết kế thi công hệ thống điện chiếu sáng nhà xưởng.

– Đảm bảo chiếu sáng vùng làm việc thông qua độ rọi trên bề mặt làm việc. Ngoài ra cần đảm bảo chỉ số hoàn màu của đèn. Đáp ứng đúng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7114-1:2008.

– Đáp ứng mật độ công suất và sử dụng năng lượng 1 cách hiệu quả nhất. Theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc Gia QCVN 09:2013/BXD.

– Thiết bị chiếu sáng phải đáp ứng tiêu chí an toàn, tiết kiệm, thân thiện với môi trường. Các sản phẩm có hiệu suất cao, đảm bảo chất lượng phù hợp với nhiều không gian. Thiết bị phải đảm bảo chiếu sáng ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt.

– Cần sử dụng dòng sản phẩm có dải nhiệt độ đủ rộng. Đảm bảo phản ánh chân thực màu sắc của sự vật được chiếu sáng.

– Không gian được chiếu sáng phải hạn chế độ chói lóa một cách tuyệt đối. Ở một số vật có các tia phản xạ khá mạnh và trực tiếp, do đó khi bố trí đèn cần phải chú ý tránh hiện tượng này.

– Tạo hướng ánh sáng phù hợp, không bị bóng che.

– Giảm bớt số lần bảo dưỡng, sửa chữa gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Chỉ cần dựa vào các tiêu chí thiết kế ánh sáng trong bộ tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng, bạn sẽ có được những ý tưởng thiết kế ánh sáng cho không gian chiếu sáng của doanh nghiệp mình.

Lắp đặt đèn led panel chiếu sáng cho nhà xưởng công ty Vinatech Vina

2. Chọn loại đèn thích hợp với chiếu sáng nhà xưởng

Trong quá trình thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng. Tùy theo tính chất và yêu cầu công việc cũng như đặc tính nhà xưởng ta có thể chọn các loại đèn sau:

ĐÈN HIGHBAY ĐÈN ĐA NĂNG ĐÈN PHA ĐÈN LED DÀI
Phù hợp các nhà xưởng có nhiều bụi (như ngành gỗ), kho chứa. Phù hợp công việc yêu cầu nhiệt độ màu và độ hoàn màu cao. Phù hợp các nhà xưởng có môi trường khắc nhiệt. Phù hợp chiếu sáng cho phòng sơn, may mặc, điện tử,…

3. Tính toán chiếu sáng nhà xưởng theo tiêu chuẩn.

Quá trình lắp đặt phải theo đúng tiêu chuẩn chiếu sáng. Trước khi thi công lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng, ta cần tính toán được các thông số đáp ứng đủ các tiêu chí phù hợp cho nhà xưởng.

3.1 Tính tổng lượng quang thông theo tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà xưởng.

  • Tổng lượng quang thông= Diện tích phòng xưởng (m2) * Tiêu chuẩn quang thông của một đèn cần sử dụng (Dựa vào độ rọi ở bảng trên để suy ra tiêu chuẩn quang thông).
  • Ví dụ: tính tổng ánh sáng trong công nghiệp sản xuất kính, phòng nung tổng hợp có diện tích là 300m2. Tổng lượng ánh sáng = 300 * 150 = 45.000 (lm).

3.2 Công thức tính tổng công suất đèn cần sử dụng

  • Cách tính tổng công suất đèn cần sử dụng = Tổng lượng quang thông cần dùng (lm)/Hiệu suất phát quang (lm/w).
  • Ví dụ: Tổng công suất trong công nghiệp sản xuất kính, phòng nung tổng hợp có diện tích 300m2 = 45.000/100 = 4,5.000 (w).

3.3 Cách tính tổng số lượng đèn cần sử dụng

  • Số lượng bóng đèn cần dùng= Tổng công suất cần dùng (w)/Công suất 01 bóng đèn.
  • Ví dụ:Tổng công suất cần dùng trong công nghiệp sản xuất kính, phòng nung tổng hợp có diện tích 200m2 là 4,5.000w, 1 đèn led highbay 150w, thì số đèn cần sử dụng là: 4,5.000/150 = 30 (đèn).

Lắp đặt đèn chiếu sáng huỳnh quang nhà xưởng Termo

Other posts

Quy trình 9 bước thiết kế, nâng cấp, thi công cải tạo tủ điện công nghiệp

Quy trình 9 bước thiết kế, nâng cấp, thi công cải tạo tủ điện công nghiệp

Bước cần làm đầu tiên khi thiết kế tủ điện chính là tính toán ra số lượng trang thiết bị cần thiết trong tủ điện công nghiệp. Việc tính toán chính xác không chỉ giúp sử dụng đúng chi phí bỏ ra mà còn tiết kiệm thời gian chuẩn bị.
NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ CỦA TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN CHIẾU SÁNG

NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ CỦA TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN CHIẾU SÁNG

Tủ điện điều khiển chiếu sáng dùng cho các hệ thống đèn chiếu sáng trong các khu vực công cộng như: đường phố, khu đô thị, vườn hoa, công viên, cầu… hay trong trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học, cảng, sân bay, sân vận động
CÁC BƯỚC THI CÔNG ĐIỆN NHÀ XƯỞNG ĐÚNG QUY TRÌNH ĐẠT CHẤT LƯỢNG NHẤT 2023

CÁC BƯỚC THI CÔNG ĐIỆN NHÀ XƯỞNG ĐÚNG QUY TRÌNH ĐẠT CHẤT LƯỢNG NHẤT 2023

Thi công điện nhà xưởng là khâu vô cùng quan trọng. Bởi nếu các bước thi công điện nhà xưởng đúng quy trình đạt chất lượng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Bạn hãy đến Đức Tín Phát đơn vị thiết kế điện nhà xưởng tốt nhất uy tín nhất hiện nay. Và cùng chúng tôi tìm hiểu các bước thi công điện nhà xưởng đúng quy trình đạt chất lượng.
Partner - Customer
DUC TIN PHAT SERVICES AND CONSTRUCTION COMPANY LIMITED

 60/5 Đường số 4, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 0988 631 086

 ductinphatconstruction@gmail.com

 ductinphatvn.com

Working time

Thứ 2 - Thứ 7: 7:00 - 21:00

Chủ nhật: 8:00 - 12:00

 
Connect with DUC TIN PHAT
Follow us : Facebook Instagram Youtube
Visited : 557435 Online : 4
© Copyright ĐỨC TÍN PHÁT. Designed by Vietwave
0988 631 086